QÚA TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA ĐƠN VỊ SẢN XUẤT XE THĂNG BẰNG TOOTI VIỆT NAM

Write By: admin Published In: Tin Tức Created Date: 2019-12-24 Hits: 866 Comment: 0
        Tooti là đơn vị vừa sản xuất vừa bán lẻ Xe thăng bằng tại Việt Nam. Đơn vị đã trải qua nhiều hình thức từ thương mại đơn thuần ban đầu chỉ 1 thương hiệu sản phẩm, tới nhiều thương hiệu xe thăng bằng và đã đúc rút nỗ lực tự sản xuất ra chiếc xe made in 100% Việt Nam của chính mình, mang thương hiệu Tooti.

1. Tooti là kinh doanh sản phẩm Xe thăng bằng trong nhóm đầu tiên tại Việt Nam

- Bắt đầu từ giữ năm 2014, trong một lần tình cờ tại một cửa hàng siêu thị mini có trưng bày 1 chiếc xe không bàn đạp. Nó thật kỳ quặc và cũng rất ấn tượng. Cạnh đó là khuôn viên của chung cư, có khoảng 4 bán bé đang chạy chiếc xe này rất hứng thú, oh nó thật thú vị. Tôi đã bắt đầu tìm hiểu để trả lời cho những câu hỏi xung quanh sản phẩm này.

- Một chiếc xe thực sự hữu ích cho sự vận động, xử lý tình huống nhanh lẹ và kích hoạt phản xạ tự nhiên của trẻ. Trẻ em dễ dàng cho chiếc xe lăn bánh, từ chậm rãi từng bước tới bứt tốc lấy thăng bằng mà không cần sự trợ giúp quá nhiều từ bố mẹ. Nó thay thế tư duy lối mòn rất nhiều năm nay, thế hệ cha ông cho con trẻ tập xe ba bánh, xe đạp 2 bánh phụ. Hai mẫu xe truyền thống này thực sự nặng nề, khó vận động cho trẻ. Nó luôn cần sự giúp đỡ thường xuyên của người lớn mà không phải là tự lực của các bạn bé và rồi kết quả các bạn ấy đề không lấy được sự thăng bằng khi tiếp cận xe 2 bánh.

  Thói quen thụ động, ỉ lại, lệ thuộc bắt đầu hình thành trong tư duy của trẻ. Trang giấy trắng thì những nét bút đầu tiên vô cùng quan trọng và mang ảnh hưởng sâu sắc. Hãy suy ngẫm, biết bao thế hệ người Việt Nam ta sống hay dựa dẫm người khác, lệ thuộc, ỉ lại cha mẹ. Ngay cả cha mẹ cũng tư duy phụ thuộc con khi về già và một loạt hệ quả vẫn cứ đang tiếp diễn... Hãy TỰ LẬP - TỰ CHỦ - MẠNH MẼ bước đi tới những thành công, vượt qua chính mình.
 


- Từ sự say mê cái ý nghĩa của sản phẩm, Tôi xin nghỉ làm tại một công ty Tập đoàn lớn về Nông nghiệp tại Việt Nam để bắt đầu truyền lửa Xe thăng bằng. Thương hiệu xe đầu tiền tôi làm là Ander basic. Ở thời điểm này, cũng có vài shop cùng nhập và kinh doanh nên giá thành biến động rất nhanh từ 960k tới còn 690k. Vào giữa năm 2015 thì Tooti kinh doanh thêm Speedy (phiên bản đầu tiên của speedys bây giờ). Năm 2016 chúng tôi định hướng kinh doanh nhiều mẫu xe thăng bằng của nhiều hãng, và thời điểm đó có lẽ chỉ Tooti làm như vậy. Bộ sản phẩm có Cruzee, Speedys, Strider, Kiddee, Ander... Mô hình đa dạng mẫu mã này đã nhanh chóng mang lại hiệu quả doanh số cao, bố mẹ rất thích tới trực tiếp để lựa chọn, đánh giá. VẬY, TẠI SAO CUỐI 2016 CHÚNG TÔI LẠI HƯỚNG TỚI SẢN XUẤT??

2. Tooti đi vào sản xuất Xe thăng bằng made in Việt Nam

- Chính vì trải nghiệm trực tiếp khi kinh doanh nhiều thương hiệu nhập khẩu (Trung quốc, đài loan, Mỹ) tôi nhận thấy giá sản phẩm rất cao, dường như ở thời điểm đó chỉ có nhóm phụ huynh dạy con theo hướng TỰ LẬP SỚM hiểu và rất có điều kiện kinh tế để mua tặng bé xe này. Trực tiếp bán hàng, tôi cảm nhận được rất nhiều về nhu cầu của chiếc xe thực sự không ít, nhưng hạn chế ở giá sản phẩm còn cao nên định hướng sản xuất đã bắt đầu.

- Tôi nhìn ngắm, càng nhìn ngắm chiếc xe thì thấy kết cấu xe không phức tạp, và so với xe đạp thì lại càng đơn giản mà sao giá cao vậy. Bắt đầu tối đi hỏi hàn sườn xe, ra chợ nhập bánh xe, yên xe... để ráp thành chiếc xe. Oh sự thực thì nó không đơn giản như chúng ta nghĩ đâu ạ, để tôi chia sẻ 1 chút nhé. Uốn càng xe đạp lớn thì dễ hơn càng xe đạp nhỏ, ngắn; ống thép dày thì dễ hơn, dễ đặt mua nhưng xe tập thăng bằng như vậy thì trọng lượng xe sẽ rất nặng; bánh xe ở chợ thì chất lượng không kiểm soát được, mỏng manh yếu, cong vênh... Đặc biệt, ráp các chi tiết lại thì ôi rồi thành 1 chiếc xe không tốt chút nào. 


khuôn đúc vành bánh xe Tooti

- Mất khoảng 5 tháng vừa bán hàng, vừa tìm hiểu chi tiết ngọn nguồn và trải nghiệm sản xuất thực tế, Chúng tôi đã sản xuất thành công Xe thăng bằng Tooti như hiện tại. Không thể dùng bánh xe ở chợ được chúng tôi đặt thiết kế khuôn rất mắc để in riêng, tạo khuôn hàn khung càng chi tiết, bọc yên thủ công, đặt lô thép phù hợp....

3. Tối ưu sản phẩm

- Xe thăng bằng tooti có 2 phiên bản: Pro và basic

-
Xe thăng bằng Tooti Pro giá bán lẻ là 599.000 đ, đây là mẫu mà chúng tôi xác định tự tin cạnh tranh về chất lượng, và sự tiện ích nhất cho người dùng. Với lợi thế hệ thống đại lý từ trước, mẫu xe này nhanh chóng được tung ra thị trường, và phản hồi rất tích cực. Bố mẹ hay khen bon trơn, chắc chắn hay yên xe rất êm cho bé chơi thoải mãi hơn, hay có chân chống tiện dụng, hay nước sơn bền màu... 

- Xe thăng bằng Tooti Basic giá bán lẻ 399.000 đ, đây là mẫu thiết kế cơ bản giống Pro nhưng tiết kiệm đi 1 vài chi tiết với mục đích cạnh tranh tối ưu về giá sản phẩm. Thực sự đây là thử thách cho các bạn đối thủ khác khi vào thị trường, sẽ rất khó có được 1 sản phẩm giá 399k mà chất lượng tốt hơn. Ngay cả hàng nhập lậu từ TQ (hay hàng khuyến mãi siệu thị tuồn ra) thì chiếc xe này có thể giá vẫn cao hơn 1 chút nhưng lại khẳng định chất lượng.

4. Năm 2019 Tooti Pro lên ngôi

- Mong ước lớn nhất của Tooti là làm sao để có thể phổ rộng nhất chiếc xe thực sự hữu ích này tới thật nhiều bạn bé Việt. Còn nhiều bố mẹ nước ta chưa biết, chưa tỏ và tư duy dạy con TỰ LẬP - TỰ CHỦ SỚM còn hạn chế, vẫn theo thói quen truyền thống là mua cho bé xe ba bánh, xe đạp hai bánh phụ, vẫn thói quen tư duy Ỉ LẠI, THỤ ĐỘNG, PHỤ THUỘC...

- Từ tháng 5 năm 2019, Tooti tiếp tục chiếc lược phổ rộng này, không theo hướng phân phối đại lý nhiều cấp và giá bán lẻ Tooti pro chỉ còn 490.000đ, Tooti Basic còn 359.000 đ. Chính cú hích thay đổi này, doanh số hai chiếc xe này tăng phụt. Hai quý cuối năm 2019, doanh số gấp hơn 3 lần hai quý đầu năm. 

- Tooti tự tin về chất lượng sản phẩm, cạnh tranh về giá với lợi thế sản xuất nội địa, luôn có sẵn phụ kiện khi cần thiết, thoải mãi bảo hành 12 tháng. Bố mẹ mua xe luôn luôn được xem video thực tế về thùng hàng, về xe trước khi đặt mua; khi nhận hàng luôn luôn được kiểm tra thoải mãi. Cam kết sản phẩm không đúng như tư vấn, như quảng cáo là hoàn trả miễn phí.

Leave A Comment

Captcha