2 sai lầm thương gặp của bố mẹ khi tặng xe thăng bằng cho bé

Write By: admin Published In: Tin Tức Created Date: 2020-01-03 Hits: 1219 Comment: 0
 Bạn không nên mua Xe thăng bằng tặng bé khi bạn chưa tỏ tường về sản phẩm hữu ích này. Tại sao???
- Nếu nói đơn giản về lợi ích chiếc xe thì giúp bạn bé vận động nhiều hơn, tăng cường sức khỏe thể thao, linh hoạt hơn và có thể TỰ TẬP xe đạp sau này.
- Nhưng bản chất thực sự mà thông điệp chiếc xe này muốn mang tới là: Bố mẹ hãy dạy con TỰ LẬP - TỰ CHỦ SỚM. Chiếc xe là công cụ cho bạn bé tập luyện thói quen TỰ TẬP - TỰ LẬP - MẠNH MẼ hình thành tư duy, suy nghĩ cho những sự việc khác. Có thể bạn thấy không quan trọng, thì bạn đã nhầm vì với trẻ những nét bút đầu tiên trên trang giấy trắng đó vô cùng quan trọng
=>> Sai lầm 1: Bạn chưa dạy bé đúng - đủ:

- Bố mẹ thường hiểu về chiếc xe này hơn bạn bé (dĩ nhiên) nên thường có tâm lý kỳ vọng cao, và thành ra dễ dẫn tới ép buộc bé tập xe. Với bạn bé lớn từ 3 tuổi trở lên hay với bạn bé đã làm quen xe từ trước thì việc này diễn ra đơn giản như ý bố mẹ rồi. Nhưng với đại đa số các bé nhỏ thì có thể bị sợ, né tránh và càng ép bé thì có thể chiếc xe là sự thất vọng tràn trề.

- Bố mẹ chưa cho bé làm quen, "dụ dỗ" từ từ. Trước khi mua, Bạn nên cho bạn bé xem ảnh, xem video trên youtube, các cuộc đua xe từ trong nước tới nước ngoài. Với không khí, lời nói vui thích, bạn bé có muốn giống 1 kua rơ nhí nào không?.. Bé bắt đầu được tiếp cận cái mới với tâm thế hứng khởi.

 

 
- Tôi quan sát thấy rất nhiều phụ huynh trợ giúp bạn bé những thao tác đẩy xe giúp bé đi. Và kết quả, cũng rất nhiều bạn bé khi được trợ giúp vậy đã co chân lên tận hưởng. Vậy là sai ngay từ "TỰ TẬP" trong thông điệp của sản phẩm rồi. Cách làm đúng đó là bạn hãy để tay ở dưới yên xe, chỉ thực sự trợ giúp khi xe bị nghiêng ngả còn di chuyển hay không là do chính đôi chân bé. Bạn có thể cổ vũ bé tiến về phía ông bà, ai đó... Bé chỉ cần có vậy: sự trợ giúp thực sự khi cần và sự động viên bên cạnh. Tin tôi đi, chỉ 1 tới 2 lần làm vậy thui, bạn sẽ thấy bạn bé làm được nhiều điều hơn vậy.
 

 
- Bắt bạn bé ngồi lên yên xe tập đi ngay lần đầu tiên. Nếu bạn bé lớn 3 tuổi trở lên thì đơn giản, vấn đề này các bạn nhỏ lại vô cùng khó khăn. Điều đầu tiên bạn nên làm là để bé sau khi kích thích từ ảnh, video bé khám phá tự nhiên chiếc xe. Có thể bé sẽ quay bánh xe, tháo xe, dắt xe đi bộ. Lever cao hơn là bạn nhỏ vừa đứng vừa đi cùng xe (như ảnh). Một ngày đẹp trời không xa đâu, bạn bé sẽ tự ngồi lên yên đi vèo vèo bạn nhé. Khi đó bạn sẽ còn bất ngờ hơn, bé đòi đổ dốc. 
 

(Chỉ sau vài hôm bé tập luyện thì đồ đèo là các bạn bé cực thích)

Phản xạ tự nhiên sẽ làm cho bé không bị kìm hãm, mà phát triển tư duy não bộ tự nhiên. Bé sẽ có cơ hội vươn xa hơn những gì do chúng ta áp đặt bằng tư duy chủ quan. Chúng ta không nên bắt ép bé theo ý mình tưởng đúng (ý chủ quan của mình chỉ được dụ dỗ nếu bé thích), mà hãy đồng hành cùng bé khám phá thế giới khách quan.

=>> Sai lầm 2: Bạn chọn sản phẩm nửa vời 
- Tháng 11 năm 2007, Chiếc xe được phát minh từ một người cha ở nước Mỹ tên là Ryan McFarland do quá trình dạy bạn bé 2 tuổi tập xe đạp hai bánh phụ rất khó, nặng nề. Nhưng sự bất ngờ sau 2 năm sau, Cty này xuất khẩu xe sang Nhật Bản thì Người Nhật mới là thị trường bán chạy nhất, được hâm mộ chiếc xe này nhất. Vì sao? vì thông điệp chiếc xe này mang đúng tư duy lý chí của Người Nhật : TỰ LẬP - TỰ CHỦ - MẠNH MẼ

 

- Ở nước ta thì sao? Cho đến nay đã 12 năm, thế giới tin dùng, nhiều nước phát triển như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản... sản phẩm này đã dần như thay thế chiếc xe ba bánh, xe đạp có 2 bánh phụ. Ở Việt Nam nếu bạn đang đọc dòng này thì bạn đã nhận ra hiện trạng rồi đó ạ. hihi.

- Sự nửa vời ở đây là có rất rất không ít nhiều bố mẹ Việt muốn 1 chiếc xe 3 in 1, 4 in 1.... Xe vừa là thăng bằng cho bé nhỏ và vừa phải lắp được bàn đạp sau này. Xe phải vừa có bánh phụ vừa là xe thăng bằng, lại cả xe vừa có đạp, vừa có bánh phụ và tháo ra là xe thăng bằng... Đây là sự sáng tạo hơn các nước phát triển kia hay là một sai lầm, một sự "nửa vời".

 
(Hình ảnh sản phẩm cụ thể không được đính kèm do tôn trọng sản phẩm của đơn vị khác)


Đã là học thói quen TỰ TẬP - TỰ CHỦ thì không thể tồn tại khái niệm xe ba bánh, xe có hai bánh phụ trợ giúp. Điều này nó giống như bạn có điều kiện, cho con khởi nghiệp nhưng sợ con khởi nghiệp thất bại, bạn bao tiêu sản phẩm luôn cho công ty khởi nghiệp. Kết quả sao: Giám đốc khởi nghiệp đó kết luận với bạn bè là ôi khởi nghiệp tưởng gì thật đơn giản. Và tương lai là điều không ai biết chắc, một ngày bóng tối bạn không còn lo việc bao tiêu sản phẩm thì công ty khởi nghiệp kia ra sao?? Sự suy sụp tinh thần của Giám Đốc nửa vời kia sẽ như thế nào ??
Còn nếu bạn bé còn quá nhỏ chưa đủ tập thì bạn đừng mua. 

Chú thích 1: Nếu là xe có bàn đạp, thì đúng tiêu chuẩn bàn đạp phải ở giữa khung xe như xe đạp. Còn bàn đạp ở bánh trước không hợp lý, có thể ảnh hưởng lưng bé khi vận động - đồng thời trục bánh trước rất nhanh hư hỏng.

Chú thích 2: Xe mà gắn được bàn đạp thì thiết kế gầm xe cao, nó giống với xe đạp rồi. Nên các bạn nhỏ sẽ không thể tới chân (chưa nói trọng lượng xe sẽ tăng do có thêm hệ thống nhung xích...). Nếu bạn bé lớn từ 6 tuổi trở lên, để tập xe đạp dễ hơn bạn hãy tháo bê đan ra - bé sẽ tập dễ dàng.


 

Leave A Comment

Captcha